Bí quyết chọn vách ngăn tuyệt vời nhất cho căn nhà của bạn


Thay vì những bức tường to đùng, chiếm rất nhiều diện tích thì tại sao chúng ta lại không sử dụng vách ngăn để ngăn cách các không gian với nhau?

Để ngăn cách các phòng, các không gian với nhau nhiều gia chủ sẽ nghĩ đến phương án sử dụng tường làm vách ngăn. Nhưng làm như vậy chẳng những tốn rất nhiều công sức mà nó còn khiến cho căn phòng trở nên nặng nề và không thông thoáng. Những công ty dịch vụ sửa chữa nhà đã chỉ ra rằng nếu chúng ta làm vách ngăn các phòng bằng tường ngôi nhà của chúng ta sẽ bị hạn chế đi rất nhiều vì chúng chiếm rất nhiều diện tích nhà vì vậy mà vách ngăn hay vách ngăn di động của chúng ta đã ra đời. Vách ngăn không những phân chia không gian, tạo nên đặc thù riêng biệt của các không gian trong nhà mà nó còn đem lại cho nhà một phong cách thẩm mỹ rất ấn tượng. Tùy theo không gian nhà mình ở mà gia chủ cần chọn cho mình các loại vách ngăn sao cho phù hợp.

vách ngăn di đông, vach ngan di dong, vách ngăn kính, vach ngan kinh,

Vách ngăn kính trong suốt 

Đây là loại vách ngăn phổ biến được rất nhiều người tin dùng và được sử dụng cho cả nhà hẹp, nhà rộng. Loại vách ngăn kính này rất tiện lợi, lại dễ di chuyển, tháo lắp, khi thi công không gây ra khói bụi bẩn, nếu được kết hợp với kính màu trang trí hay kính ép hoa văn ngôi nhà của chúng ta sẽ trở nên sang trọng, hiện đại và đẹp hơn rất nhiều. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho căn nhà thiếu ánh sáng và chật hẹp. Nhưng đối với những không gian đòi hỏi sự kín đáo thì bạn không nên sử dụng.

vách ngăn di đông, vach ngan di dong, vách ngăn kính, vach ngan kinh,

Vách ngăn với rèm

Giống với đặc điểm nhẹ nhàng, mềm mại, thoải mái, của vải, thì vách ngăn nhà bằng vải sẽ đem lại sự thoải mái nhẹ nhàng hơn khi được sử dụng trong các phòng. Rèm vải thường được nhiều chuyên gia của công ty sửa nhà sử dụng để ngăn phòng khách với phòng ngủ. Những loại rèm thường xuyên được sử dụng đó là rèm bằng những sợi dây thanh mảnh (dây thừng, dây cước), dùng để ngăn phòng khách với nhà bếp, phòng ăn với nhà bếp.

vách ngăn di đông, vach ngan di dong, vách ngăn kính, vach ngan kinh,

Vách ngăn thạch cao

Cùng với các kinh nghiệm sửa nhà phát triển như hiện nay thì vách ngăn thạch cao đã ra đời. Loại vách ngăn như thế này thường có vách cao 1 mặt, vách ngăn thạch cao xương,…Không khác gì với đặc tính của thạch cao, loại vách ngăn thạch cao này là loại vách ngăn rất đặc biệt có thể cách âm rất tốt, ngoài ra thì giá cả trên thị trường của loại vách này tương đổi rẻ và dễ dàng tạo hình. Ngay nay không những đáp ứng được những yêu cầu trên mà loại vách ngăn này còn có khả năng chống chịu lực cao, chống cháy, chống ẩm, rất tiện lợi.

vách ngăn di đông, vach ngan di dong, vách ngăn kính, vach ngan kinh,

Vách ngăn thanh lam

Đây là loại vách ngăn bao gồm những thanh gỗ hay kim loại xếp song song với nhau để tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Những thanh nằm ngang hay dọc này sẽ tạo cho ngôi nhà bạn sự sang trọng và là điểm nhấn cho cả không gian. Ngoài ra nó còn tạo cho không gian mà chúng ta ở có cảm giác thanh lịch, đơn giản. Chúng thường được dùng để ngăn phòng khách với phòng ăn hay phòng ngủ.

+++Xem thêm: 3 tính năng ưu việt của vách ngăn di động


Ý kiến bình luận